Người dân ồ ạt ôm tiền săn mua đất nền ngay những ngày đầu năm
Trang chủ Người dân ồ ạt ôm tiền săn mua đất nền ngay những ngày đầu năm

Ngay những ngày đầu năm mới âm lịch Nhâm Dần 2022, giới đầu tư BĐS đã ồ ạt ôm tiền tìm mua đất nền ở nhiều địa phương trên cả nước.

Anh Đình Vinh, một nhà đầu tư BĐS tại khu vực Hà Đông, Hà Nội cho biết ngay những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 bản thân anh đã thực hiện thành công những giao dịch mua và bán đất nền. Theo anh Vinh, so với đất các tỉnh, đất nền khu vực Hà Đông, Chương Mỹ, Hòa Bình vẫn có mức độ tăng giá ổn định, phù hợp với những người mua để ở hoặc đầu tư lâu dài.

Nhiều nhà đầu tư tranh thủ săn đất nền đầu tư ngay những ngày đầu năm

Cũng theo nhà đầu tư này, bên cạnh việc bán thu vốn những khoản đầu tư trước đây thì những ngày qua anh có đi xem đất nền phân lô ở một số xã của huyện Chương Mỹ, xem đất tại khu vực Yên Nghĩa, Biên Giang, Đồng Mai (Hà Đông),… và cũng đã chốt cọc được những lô đầu tiên và chỉ chờ ngày ra công chứng. Anh Vinh cũng chia sẻ ngay những ngày đầu năm có khá nhiều khách hàng liên hệ với anh để tìm kiếm cơ hội đầu tư với tiềm lực tài chính của mình.

Chị Nguyễn Huyền, một nhà đầu tư khác tại Hà Đông cũng cho biết dù thị trường bất động sản không sôi động như năm ngoái, nhưng ngay tuần sau Tết Nguyên đán, đã có những giao dịch thành công đầu tiên ở phân khúc đất nền, trong đó bên chị cũng đã chốt cọc mua nhiều lô đất thổ cư trong dân để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư trong năm 2022. Trong đó, một số khách hàng của chị cũng vẫn đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp trước khi chốt cọc.

Theo chị Huyền, nhu cầu tìm kiếm của đa số nhà đầu tư vẫn tập trung vào đất nền. Với nguồn tài chính 1-2 tỷ đồng thì đất nền phân lô là lựa chọn hàng đầu. Còn tài chính trên 3 tỷ đồng là khách hàng muốn mua mảnh đất lớn rộng hàng nghìn m2 để làm khu nghỉ dưỡng hoặc tại những khu vực có tiềm năng kinh doanh, cho thuê tốt để đầu tư lâu dài.

Tại phía Nam, chị Trịnh Phương, một nhà đầu tư kiêm tư vấn tại TP HCM cho biết nhu cầu mua đất, đặc biệt là đất nền tại những khu vực thuận lợi về du lịch và nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư vẫn khá lớn.

Chị Phương chia sẻ chỉ vài ngày đầu năm mới, chị và những đồng nghiệp của mình đã chốt cọc thành công hàng chục lô đất nền tại các dự án nghỉ dưỡng ở Bà Rịa Vũng Tàu, Bảo Lộc – Lâm Đồng cho những nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TP HCM,… Thậm chí có ngày mình chị nhận chốt cọc 4 lô đất nền nghỉ dưỡng của những khách hàng đầu tư.

Chị Phương cho biết những sản phẩm được nhà đầu tư lựa chọn thời điểm này dao động từ 1 đến gần 2 tỷ đồng. Trong khi đó, với 2-3 tỷ đồng khách hàng có thể sở hữu được 1 lô ngang 10m tầm 300-400m2 có 200m2 thổ cư với hạ tầng đẹp, gần biển gần sân bay gần khu công nghiệp, gần các dự án nghỉ dưỡng lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Phòng công chứng đông nghẹt người đến để làm các thủ tục chuyển nhượng về đất đai ngay những ngày đầu năm

Nhà đầu tư này cũng cho biết trong những khách hàng đặt cọc mua đất mình giới thiệu có nhiều người là khách hàng cũ đã theo chị đầu tư BĐS trong những năm gần đây.

Trên các diễn đàn về BĐS, những thông tin rao bán, tìm mua đất nền đầu tư cũng xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều. Bên cạnh những tin rao bán thì cũng không ít người có nhu cầu mua mới để an cư lạc nghiệp hoặc đầu tư giữ tiền trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm ngân hàng vẫn duy trì ở mức thấp.

Nhận định về thị trường BĐS trong năm 2022, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội – cho rằng bất động sản đô thị và bất động sản khu công nghiệp vẫn là điểm sáng trong năm 2022. Ngoài ra, theo bà, dù có sốt đất cục bộ ở một số nơi song khó xảy ra bong bóng trên toàn thị trường năm nay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khuyến nghị những người có nhu cầu tìm mua bất động sản thời điểm này cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường. Bất động sản tăng giá hàng năm chỉ 5 – 10% còn mức 30 – 50% là quá cao. Bất động sản tăng giá khi có những đầu tư về hạ tầng, nhưng phải là đầu tư thực không chỉ dựa vào quy hoạch.

Tags: BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN, ban quản lý dự ánban quản lý dự án, dự án le grand jardin, CHUNG CƯ LE GRAND JARDIN, LE GRAND JARDIN, brg jardin, CHUNG CƯ LONG BIÊN, CHUNG CƯ SÀI ĐỒNG, giá bán le grand jardin, căn hộ le grand jardin, biệt thự ven đô, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, đất đấu giá, đất đấu giá phúc đồng, căn hộ le grand jardin, xanh villas, dự án xanh villas, đất đấu giá c14 phúc đồng, đất đấu giá c15 phúc đồng, shop le grand jardin, berriver jardin, chung cư berriver jardin, chung cư nguyễn văn cừ, shophouse le grand jardin, đất nền gia lâm, đất nền long biên, đất nền đông anh,SHOP LE GRAND JARDIN, SHOP HOUSE LE GRAND JARDIN SHOPHOUSE LE GRAND JARDIN, ariyana lakeside, ariyana lakeside văn quán, chung cư ariyana lakeside, dự án ariyana lakeside, ariyana lakeside văn quán hà đông, vị trí ariyana lakeside văn quán, tiện ích ariyana lakeside văn quán, giá bán ariyana lakeside, HINODE ROYAL PARK, LIỀN KỀ HINODE ROYAL PARK, SHOPHOUSE HINODE ROYAL PARK, BIỆT THỰ HINODE ROYAL PARK, VỊ TRÍ HINODE ROYAL PARK, TIỆN ÍCH HINODE ROYAL PARK, nhà ở xã hội thương thanh, nhà ở xã hội big thượng thanh, nhà ở xã hội him lam, chung cư him lam thượng thanh, chung cư big thượng thanh, eurowindow gia lâm, eurowindow trâu quỳ, liền kề eurowindow gia lâm, biệt thự eurowindow gia lâm, shophouse eurowindow gia lâm, biệt thự dương nội, liền kề dương nội, shop dương nội, shophouse dương nội, biệt thự nam cường, liền kề nam cường, shophouse nam cường, an phú shop villa, an vượng shop-villa, vị trí phương đông green valley, biệt thự phương đông green valley, tiến độ phương đông green valley, dự án phương đông green valley, phương đông green valleyđất đấu giá lương sơn, đất nền hòa bình, legacy hill hòa bình, long thành luxyry resort, Đấu đấu giá lương sơn, riverview lương sơn, liền kề riverview lương sơn, biệt thự riverview lương sơn, vị trí riverview lương sơn

Nguồn:https://danviet.vn/nguoi-dan-o-at-om-tien-san-dat-nen-ngay-nhung-ngay-dau-nam-50202215245910750.htm

Bài viết liên quan

0888611996