Tập đoàn BGR - Sumitomo được Hải Phòng gợi ý PTĐT Cát Bi - Đồ Sơn

Tập đoàn BGR – Sumitomo được Hải Phòng gợi ý phát triển đô thị sân bay từ Cát Bi Về Đồ Sơn

Trang chủ Tập đoàn BGR – Sumitomo được Hải Phòng gợi ý phát triển đô thị sân bay từ Cát Bi Về Đồ Sơn

Ngày 17/12, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với TP. Hải Phòng về việc nghiên cứu địa điểm đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố. Bí thư Hải Phòng gợi ý BRG – Sumitomo phát triển đô thị sân bay từ Cát Bi về Đồ Sơn Bí thư Hải Phòng gợi ý BRG – Sumitomo phát triển đô thị sân bay từ Cát Bi về Đồ Sơn Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết Hải Phòng là địa phương.

phát triển, đã có nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đầu tư tại thành phố. Bên cạnh đó, Hải Phòng còn là một trong những trung tâm thương mại, du lịch, thành phố công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc từ trước đến nay.

Về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh tất cả sự phát triển về hạ tầng giao thông, đô thị, thương mại, dịch vụ, công nghiệp tại Hải Phòng là cần thiết.

Ông Thành khẳng định thành phố sẽ đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, đồng thời sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển như đô thị, khách sạn, hạ tầng xã hội…Theo đó, thành phố cũng mong muốn các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành cũng gợi ý Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo nghiên cứu về một số dự án như khu đô thị VSIP, phát triển đô thị sân bay từ khu vực sân bay Cát Bi về hướng quận Dương Kinh, Đồ Sơn, một số dịch vụ logistics liên quan đến cảng Hải Phòng…

Ông cũng khẳng định thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy triển khai các dự án cho các doanh nghiệp đầu tư.

Được biết, Tập đoàn Sumitomo hiện đang có 931 công ty con và liên kết tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các hoạt động kinh doanh đa ngành, gồm: kinh doanh hàng không dân dụng và sân bay; kinh doanh kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; khu công nghiệp và logistics; năng lượng; bất động sản, phát triển đô thị.

Tại Việt Nam, Sumitomo đã đầu tư kinh doanh với các lĩnh vực về khu công nghiệp và ngành tiếp vận, kinh doanh thép, sản xuất may mặc, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, các dự án nhà máy điện, đường sắt, viễn thông, kinh doanh siêu thị.

Mới đây, liên doanh nhà đầu tư gồm Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo đã chính thức công bố và động thổ dự án thành phố thông minh tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Đây là dự án lớn với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4,138 tỷ USD, diện tích đất sử dụng là 271,45 ha tại xã Vĩnh Ngọc (xã Hải Bối, huyện Đông Anh). Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.

Đáng chú ý, đây là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo cho biết đây là dự án lớn và là thành phố thông minh nên việc xây dựng cũng được tính toán khoa học để thực sự là thành phố hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích. Tập đoàn Sumitomo cũng cam kết làm hết sức để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Nguồn:vietnamfinance.vn

CẦU VĨNH TUY GIAI ĐOẠN 2 ĐÃ ĐƯỢC THÔNG QUA HOÀN THIỆN 2020 -2022

Bài viết liên quan

0888 611 996